Wilson Việt Nam Shop

Xu thế lát sàn mới nhất – Sàn gỗ xương cá

Sàn gỗ xương cá đang dần trở thành xu thế lát sàn mới được ưa chuộng trong hơn 1 năm trở lại đây. Vì nó vừa mang tính thẩm mỹ vừa làm nổi bật nội thất xung quanh.

Sàn gỗ xương cá là một kiểu lát chéo bắt nguồn từ Châu Âu với chủng loại và màu sắc rất đa dạng. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về xu thế mới này nhé.

Tìm hiểu sơ lược về sàn gỗ xương cá

Như đã nói trên, việc lắp đặt sàn gỗ theo kiểu xương cá có nguồn gốc từ phương tây, các tấm gỗ lát chéo với nhau theo một kiểu trật tư như xương cá hay còn gọi cái tên khác là lát chéo. Kiểu lát này thường dùng với gỗ tự nhiên vì chúng có đặc điểm mộng hèm dễ xử lý, linh hoạt để cắt, tỉa, lát xương cá thuận lợi.

Gỗ công nghiệp thường khó thi công hơn do ván gỗ công nghiệp có kiểu hèm khóa cạnh và đầu khác nhau, nghĩa là hèm đầu khi ghép không thể đẩy vào hèm cạnh. Tuy nhiên, nhờ công nghệ sản gỗ công nghiệp ngày càng hiện đại nên chúng ta có thể lựa chọn ván gỗ công nghiệp có kiểu vân xương cá. Chúng ta có thể thi công nền nhà bình thường sau đó lát gỗ vân xương cá công nghiệp vừa đẹp lại tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Sàn gỗ công nghiệp xương cá thể hiện tính thẩm mĩ cao, lại tiết kiệm chi phí

Ưu nhược điểm khi lát sàn gỗ công nghiệp ghép xương cá

Cũng như các loại sàn gỗ khác, sàn kiểu xương cá cũng có những ưu nhược điểm riêng. Cụ thể:

Về ưu điểm:

Kiếu lát sàn gỗ công nghiệp ghép xương cá này đem đến cho bạn cảm giác mới lạ khi bước vào ngôi nhà. Bề mặt sàn sau khi hoàn thiện sẽ trở nên hiện đại, sang trọng và độc đáo hơn so với kiểu lát sàn thông thường.

Cấu trúc xương cá khá đặc biệt giúp bề mặt sàn được chắc chắn hơn, không bị tác động nhiều bởi thời tiết. Hơn nữa, bạn cũng không cần phải lo lắng vấn đề mối mọt xâm hại làm ảnh hưởng đến chất lượng của gỗ.

Sử dụng kỹ thuật lát sàn này còn giúp cho bạn không bị “đụng hàng” với những ngôi nhà khác. Bởi mỗi một không gian khác nhau sẽ có sự độc đáo và sáng tạo riêng do người thợ phụ trách. Vì vậy, gia chủ có thể thể hiện được đẳng cấp của mình.

Sàn gỗ xương cá mang tới sự độc đáo, không đụng hàng cho ngôi nhà bạn.

Về nhược điểm:

Kiểu lát sàn gỗ công nghiệp ghép xương cá này có độ khó cao, do vậy yêu cầu người thợ phải có tay nghề giỏi. Điều này sẽ đảm bảo các góc cạnh sát tường, sườn xương hỗ trợ được xử lý tốt hơn.

Việc bảo trì và thay thế khi bị hỏng hóc khó khăn và tốn nhiều chi phí hơn so với một số loại sàn khác.

Nếu phải tháo dỡ và vận chuyển thì khả năng tận dụng sàn gỗ cũ không cao.

Thi công lắp đặt sàn gỗ xương cá

Tùy từng chủng loại mà có cách lát khác nhau:

  • Cách lát sàn gỗ xương cá gỗ tự nhiên: Chọn một góc phòng để bắt đầu. Sau đó chọn trong hộp mỗi bên 1 thanh ghép đấu đầu tạo thành góc vuông 90 độ. Các ô tam giác tiếp giáp chân tường sẽ thi công sau cùng. Đối với các phòng chéo thì thi công sẽ khó hơn. Đầu tiên phải chọn hướng thẳng theo chiều dài phòng. Ghép một hàng chữ V, sau đó mới ghép tiếp các hàng khác.
  • Đối với loại sàn gỗ vân xương cá như Wilplus thì cách lát như sàn gỗ thông thường.

Những điểm nổi bật của sàn gỗ xương Cá Wilplus?

Nếu như cách đây vài năm, chỉ có một số loại sàn gỗ xương cá cao cấp như Sàn gỗ chiu liu xương cá, sàn gỗ căm xe xương cá thì hiện nay các nhà sản xuất đã cho ra mắt hàng chục thương hiệu sàn gỗ công nghiệp xương cá. Tiêu biểu nhất đang được nhiều người lựa chọn là sàn gỗ xương cá Wilplus cốt xanh.

Ván sàn gỗ công nghiệp Wilplus , được sản xuất 100% tại nhà máy Việt Nam của tập đoàn Wilson. Với tiềm lực kinh tế mạnh mẽ và những kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực sàn gỗ, Công ty Wilson Việt Nam luôn cam kết quy trình sản xuất và phân phối những loại sàn gỗ đảm bảo chất lượng và an toàn đối với sức khỏe con người.

Sàn gỗ xương cá Wilplus có rất nhiều điểm nổi bật được người dùng đánh giá cao:

  • Độ chịu nước cao: Gỗ Wilplus được ép lực nén cao nhất của công nghệ sản xuất gỗ, ván lát sàn hiện đại nhất nên có khả năng chịu nước đến 99h.
  • Hèm khóa Uniclic cho phép các tấm lát không bị hở, có độ mượt bóng rất cao
  • Không phải thay tấm lát sàn nếu như bề mặt sàn bị các vật nặng đè lên gây lún vì gỗ ép Wilplus được sản xuất bởi công nghệ hiện đại nên các tấm ván có thể tự phục hồi bề mặt nhẵn sau 24h.
  • Sử dụng công nghệ tạo vân gỗ tự nhiên tiên tiến nhất giúp sàn gỗ công nghiệp có vân gỗ như gỗ tự nhiên thật.
  • Giá thành chỉ bằng 1/3 sàn gỗ tự nhiên.
  • Thời gian thi công nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện ngay