Wilson Việt Nam Shop

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước chống ẩm tốt hay không?

Các bạn đã biết sàn gỗ công nghiệp đang dần thay thế cho các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên trong việc lựa chọn để trang trí nội thất sàn. Một trong những ưu điểm nổi trội nhất của sàn gỗ công nghiệp là: Khả năng chịu nước. Chống ẩm tốt. Điều này rất quan trọng vì khí hậu Việt Nam có độ ẩm rất cao.

Để phân biệt các loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt hay không chúng ta có thể sử dụng cách sau để kiểm tra:

1. Dựa vào xuất xứ:

Trên thị trường có rất nhiều loại sàn gỗ có nguồn gốc từ nhiều quốc gia khác nhau: Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Châu Âu, Trung Quốc… Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng. Trên thị trường hiện nay thì hàng Trung Quốc hàng nhái kém chất lượng rất nhiều. Các bạn chỉ cần lưu ý điều này để trách mua phải hàng giả. Hãy chọn những nơi thật uy tín. Có chính sách bán hàng tốt.

 2. Dựa vào thông số kỹ thuật:

Về khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp thì ta chỉ cần xét đến thông số AC (Abrasion Resistance). Thường thì AC4, AC5 là loại sàn đạt tiêu chuẩn chịu nước tốt nhất. Bạn nên chọn những sản phẩm đặt tiêu chuẩn này.

3. Dựa vào thực nghiệm:

2 cách trên chỉ để tham khảm còn thực sự bạn muốn biết sàn gỗ công nghiệp chịu nước chống ẩm tốt hay không thì tốt nhất là hãy ngâm nước. Bạn có thể lấy ván sàn ngâm nước trong 72h – 3 ngày.

Những loại sàn tốt thì độ giãn nở gần như không có chỉ từ 2-5%. Bề mặt của ván sàn vẫn nguyên vẹn.

Những loại sàn chất lượng kém sau khi ngâm nước bạn có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường độ phồng của ván sàn, cũng như bề mặt đã bị biến dạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện ngay